SKATEBOARD เทรนยอดฮิต ที่กลับมาอีกครั้ง ของเด็กบอร์ด

SKATEBOARD

SKATEBOARD กีฬาผาดโผน ที่สุดท้าทาย กับเทรนที่กลับมา อีกครั้งในรอบหลายปี

SKATEBOARD เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับกลุ่มวัยรุ่น นักสเกตบอร์ดมืออาชีพ ที่โด่งดังที่สุด ในปัจจุบันหลายคน กลายเป็นโปร เมื่ออายุยังน้อย การรวมกลุ่มของ นักไถสเกตทั้งหลาย ตั้งแต่รุ่นจิ๋ว จนถึงรุ่นใหญ่ มีให้เห็นกันมากขึ้น

และบางคน เริ่มเล่นสเกตบอร์ด เมื่อยังอยู่ใน วัยอนุบาลเท่านั้น เด็กทุกวัย สามารถเล่นสเกตบอร์ดได้ และทุกวันนี้เด็ก ๆ เริ่มสนใจกีฬาชนิดนี้ มากขึ้นเรื่อย ๆ ในหลาย ๆ พื้นที่ก็ได้มีการ ร่วมสนับสนุน โดยแบ่งปันพื้นที่ ให้เป็นลานกิจกรรม สำหรับสเกตบอร์ด

โดยเมื่อปี 2020 ในการแข่งขัน โอลิมปิก ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นสเกตบอร์ด เป็นหนึ่งใน 4 กีฬา ที่ถูกบรรจุเข้าไป ในการแข่งขัน พร้อมกับ เซิร์ฟบอร์ด คาราเต้ และปีนผา เป็นครั้งแรก ในประวัติศาสตร์ สปอร์ต เอฟเอ็ม

SKATEBOARD

SKATEBOARD กับคนไทย

สเกตบอร์ด ในยุคนี้ได้รับ การยอมรับมากขึ้น ทั้งในระดับครอบครัว ไปจนถึงระดับสากล โดยในเมืองไทย แต่ละหัวเมือง ก็จะมีการจัดลาน สำหรับเล่นสเกตบอร์ด ให้เยาวชนหรือคนทั่วไป เขามาเล่นฟรี

กระแสยิ่งปังขึ้น จากการที่ดาราไทย หลายต่อหลายคน เริ่มสนใจมาหัดเล่น สเกตบอร์ด และถ่ายรูปลงในโซเชียล ทำให้ หนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ สาวเล็กสาวใหญ่ แห่กันมาเล่นกีฬาชนิดนี้ ทำให้ร้านค้า ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ในสมัยก่อน กีฬาชนิดนี้ในไทย ยังไม่ได้รับการยอมรับ และสนับสนุนเท่าที่ควร เพราะเป็นกีฬาที่ ผาดโผน อันตราย บาดเจ็บได้ง่าย เด็กบอร์ดในสมัยก่อน จะถูกมองจากผู้ใหญ่ว่า เป็นพวกไร้สาระ ชอบมั่วสุมกัน

เนื่องจากบ้านเราเป็นเมืองร้อน และสเกตบอร์ด ก็เป็นกีฬากลางแจ้ง ทำให้เด็ก ๆ ที่จะเล่นต้องรอจนแดด หมดเสียก่อนถึงจะออกไปเล่นกัน จึงทำให้ถูกมองว่า มั่วสุมกันกลางค่ำกลางคืน และถูกมองว่าไร้สาระ เพราะกีฬาชนิดนี้ ไม่สามารถ ทำเป็นอาชีพ ที่หาเงินได้

เด็กไทยหลายคนเก่ง เก่งจนสามารถ ไปแข่งขันจนได้แชมป์ระดับโลก มากมายหลายต่อหลายคน ได้อยู่ในอันดับ  World Ranking ต้น ๆ ของโลก แถมยังเคยได้อันดับ 1 อีกด้วย

SKATEBOARD

เด็กบอร์ด และ สเกตบอร์ด

หากบุตรหลานของคุณ ต้องการเล่นสเกตบอร์ด คุณอาจกำลัง พยายามชั่งน้ำหนัก ความปรารถนา ของพวกเขา รวมทั้งประโยชน์ต่าง ๆ เช่น การทรงตัว และการออกกำลังกาย เทียบกับปัญหา ด้านความปลอดภัย หรือความรู้สึก ของการเล่นสเกตบอร์ด ว่าเป็นกีฬาที่ ” ต่อต้านวัฒนธรรม ”

โปรดทราบว่า กีฬาประเภทนี้ จะเกิดการกระแทก และรอยฟกช้ำเล็กน้อย เช่นเดียวกับกีฬาอื่น ๆ เกือบทุกประเภท แต่สเกตบอร์ด ยังคงเป็นวิธี ออกกำลังกายที่สนุก และน่าตื่นเต้น

หากคุณยังไม่พร้อม ที่จะให้เด็ก ๆ เล่น Skateboard ให้ลองใช้ ฟิงเกอร์บอร์ด หรือแฮนด์บอร์ด ซึ่งเป็นรุ่นจิ๋ว ของสเกตบอร์ด วิธีอื่น ๆ ในการนำบุตรหลาน ของคุณเข้าสู่โลก แห่งสเกตบอร์ด โดยไม่ต้องกังวล เรื่องความปลอดภัย ได้แก่

วิดีโอเกม สเกตบอร์ด ซึ่งมีเกมยอดนิยม อยู่หลายเกม รวมถึงการชมการแสดง หรือการแข่งขันสเกตบอร์ด ลูก ๆ ของคุณ อาจต้องการสวมรองเท้าสเกต หรือเสื้อผ้าอื่น ๆ จากแบรนด์สเกตบอร์ด กิจกรรมเหล่านี้ สามารถช่วยให้พวกเขา มีส่วนร่วมกับ ชุมชนสเกตบอร์ด โดยไม่ต้องกังวล เรื่องความปลอดภัย

SKATEBOARD

พร้อมเป็นเด็กบอร์ด แล้วหรือยัง ?

หากคุณตัดสินใจว่าลูก ๆ ของคุณพร้อม สำหรับการเล่น สเกตบอร์ด คุณควรพาพวกเขา ไปซื้อสเกตบอร์ด skateboard ยี่ห้อไหนดี ก็เลือกเอาตามกำลังทรัพย์ และความเหมาะสม ล้อสเก็ตบอร์ด ราคา หลากหลายมีให้เลือกกัน 

พร้อมทั้งอุปกรณ์ป้องกัน ที่จำเป็นทั้งหมด รวมทั้งหมวกกันน็อค ในครั้งแรก ที่อนุญาตให้เด็ก ๆ เล่นสเกตบอร์ด อย่าลืมสอนพวกเขา ถึงวิธีการใช้สเกตบอร์ด

ทำให้พวกเขา ตระหนักถึงอันตราย ที่อาจเกิดขึ้น ความจริงก็คือ เป็นไปได้มาก ที่จะล้มเมื่อเล่น สเกตบอร์ด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพยายามเล่นผาดโผน

มันสำคัญมาก ที่จะต้องแน่ใจว่าลูก ๆ ของคุณ สวมอุปกรณ์ป้องกันเสมอ เมื่อเล่นสเกตบอร์ด ลูก ๆ ของคุณ คงไม่อยากใส่แผ่นรอง โดยเฉพาะถ้าเพื่อน  ๆ ไม่ใส่ สนับศอก และสนับเข่า สามารถป้องกันการถลอก และกระดูกหักได้

แน่นอนว่า หมวกกันน็อค ก็เป็นสิ่งจำเป็น ตรวจสอบให้แน่ใจ ว่าพวกเขารู้ว่า การสวมแผ่นรองนี้ เป็นสิ่งจำเป็นหากต้องการเล่น สเกตบอร์ดแม้ว่าเด็ก ๆ ควรได้รับทางเลือกในหลาย ๆ เรื่อง ที่เกี่ยวข้องกับพวกเขา แต่อุปกรณ์ป้องกัน ไม่ใช่สิ่งที่คุณ ควรยอมตามใจเขา

คุณควรดูแลบุตรหลาน ของคุณหลังจากที่ได้ สเกตบอร์ด เพื่อให้แน่ใจว่า พวกเขากำลังใช้ Skateboard พร้อมเล่น อย่างปลอดภัย และไม่ได้พยายาม เล่นผาดโผน โดยที่พวกเขา ยังไม่มีทักษะ

นอกจากนี้ คุณควรช่วยให้บุตรหลาน ของคุณเข้าใจ ระดับทักษะ ของพวกเขา เด็กเล็กอาจรู้สึกหงุดหงิด เมื่อไม่สามารถ ทำท่าแบบเดียวกัน กับเพื่อน ๆ ของเขาได้ หรืออาจทำให้ ตัวเองบาดเจ็บ เมื่อพยายาม

ช่วยให้พวกเขา เข้าใจความสมดุล ระหว่างความปลอดภัย และความมั่นใจ ที่ทำให้พวกเขา ได้ลองใช้ท่าผาดโผน ที่พวกเขารู้สึกว่า สามารถทำได้ วิดีโอสเกตบอร์ด ยังช่วยให้พวกเขา เรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ ได้ด้วย แต่ต้องแน่ใจว่า ได้ใช้เทคนิค ที่ตรงกับระดับ ทักษะของพวกเขา

อ่านเพิ่มเติมใน ข่าวกีฬา

พบกับข้อเสนอดี ๆ ที่นี่

___ หลงวาริน ___